Thermal Break คือการใช้เส้นยางหรือวัสดุไม่เหนี่ยวนำความร้อนมาเป็นเส้นฉนวน

May 25, 2018


วัตถุประสงค์หลักคือเพื่อให้การควบคุมอุณภูมิด้านในอาคารเป็นไปตามต้องการโดยมีผลกระทบจากอุณหภูมิภายนอกน้อยที่สุด

ในเมืองหนาว ช่วงฤดูหนาวที่อากาศภายนอกเย็นมากจนถึงติดลบ กรอบบานอลูมิเนียมจากภายนอกจะถ่ายความเย็นไปรอบด้าน แต่เมื่อความเย็นมาชนกับเส้นฉนวนที่กั้นกลางระหว่างกรอบอลูมิเนียมทั้งสอง ความเย็นจะถูกหยุดหรือถูกเบรคไว้ สภาพอากาศภายในอาคารที่สัมผัสกับกรอบอลูมิเนียมภายในจึงได้รับผลกระทบน้อยมากจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิภายนอก

กรอบบานอลูมิเนียม Thermal Break มักใช้ควบคู่ไปกับการติดตั้งด้วยกระจก insulate ที่เป็นกระจกสองชั้นอัดลงกรอบที่ประกบกระจกทั้งสองเข้าด้วยกันโดยมีแก๊สเฉื่อยหรือมีลักษณะเป็นสุญญากาศคั่นระหว่างกลางกระจกทั้งสองเพื่อทำหน้าที่เป็นฉนวนลดการถ่ายเทอุณหภูมิจากกระจกภายนอกสู่ภายในเช่นเดียวกับเส้นฉนวน thermal break

เมื่อติดตั้งกรอบบานอลูมิเนียม Thermal Break เข้ากันกับกระจกฉนวนแล้ว คุณสมบัติของการควบคุมอุณหภูมิให้กับอาคารก็จะสมบูรณ์แบบมากขึ้น

ปัจจุบัน ประเทศเมืองร้อนนิยมนำบาน Thermal Break มาใช้กันมากขึ้น ไม่ใช่เพราะ fashion แต่เป็นเพราะสำนึกและข้อกำหนดในบางขั้นตอนของการประหยัดพลังงานให้กับอาคารในส่วนของค่าไฟฟ้าจากเครื่องปรับอากาศ

การประกอบติดตั้งบาน Thermal Break ในอุตสาหกรรม windows and doors นั้นใช้เครื่องจักรเฉพาะทางที่ออกแบบมาเพื่อบีบอัดอลูมิเนียมโปรไฟล์สองชิ้นที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีเขี้ยวล็อคเส้นฉนวนตรงระหว่างกลาง

ผู้ออกแบบสามารถเลือกใช้สีของกรอบบานอลูมิเนียมโปรไฟล์ด้านในและด้านนอกให้แตกต่างกันเพื่อสร้างความกลมกลืนให้กับสถาปัตยกรรมอาคารได้ตามความต้องการ

ปัจจุบันกรอบบานอลูมิเนียมไปรไฟล์ Thermal Break ได้มีการพัฒนามากขึ้นไปอย่างมากเพื่อให้มีความแข็งแรง สวยงาม และตอบโจทย์การทำหน้าที่เป็นฉนวนความร้อนให้ดีมากยิ่งขึ้น

Pcb-Alumaster by Wongtanawoot มองเห็นถึงการเติบโตในการใช้วัสดุ thermal break และตอบสนองความต้องการนี้ด้วยเครื่องประกอบ thermal break aluminum profile ให้ผู้ผลิตบานประตูหน้าต่างในประเทศไทยทุกรายที่ต้องการเจาะกลุ่มตลาดบนให้กับลูกค้าอาคารสูง งานโครงการ หรือบ้านเดี่ยวที่ต้องการลงทุนเพิ่มขึ้นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมถึงการทำงานตัดประกอบอลูมิเนียมโปรไฟล์ให้กับงานคุณภาพของคุณได้ที่วงศ์ธนาวุฒิ tel 086.308.0698 line: @pcb-alumaster ได้ทุกวันทำการ จันทร์-เสาร์ 8:30 - 17:30 น.

ชมวีดีโอการทำงานเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/watch?v=5IRKG6vX8O4

http://www.decalumamachine.com/

www.pcbalumaster.com

#windows_doors #thermal_break #insulated_glass #อลูมิเนียม #หน้าต่างกันความร้อน #pcbalumaster #decaluma #INTERMACH #METALEX #วงศ์ธนาวุฒิ #wongtanawoot

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนางานแปรรูปโลหะแผ่น
โดย วงศ์ธนาวุฒิ โทร. +66.2.899.6374 หรือ +66.85.660.2324 

85 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150
Sheet Metal Solution Center By WONGTANAWOOT
Email : info@pcb-bangkok.com
WebSite : www.pcbalumaster.com
FaceBook : เครื่องตัด กัด เจาะ งาน อลูมิเนียมโปรไฟล์
YouTube : ดู VDO อื่นๆ ของ Thermal Break Machine
Blog : อ่านบทความเพิ่มเติมของ Thermal Break Machine
Line ID : @pcb-alumaster (มี @ ด้วยนะคะ)